Hội nghị thông tin thời sự - chính sách tháng 12/2015

Ngày 30/11, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Hội nghị thông tin thời sự - chính sách tháng 12/2015 cho các đồng chí báo cáo viên khối cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; Các đồng chí là PBT thường trực Đảng uỷ, phó ban tuyên giáo Đảng uỷ, Bí thư đoàn thanh niên; Báo cáo viên các Chi bộ khối cơ quan, đơn vị và các xã, TT.

Tại đây, báo cáo viên các Chi, Đảng bộ trong huyện đã được nghe Đ/c Nguyễn Duy Thảo – Phó Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy thông báo tới báo cáo viên về nội dung chuyến thăm của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tới nước ta, đây là chuyến thăm đầu tiên của ông tới việt Nam trên cương vị Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Trung Quốc; Những nội dung bên lề chuyến thăm; dư luận Quốc tế và trong nước về chuyến thăm cấp Nhà nước của người đứng đầu Trung Quốc tới Việt Nam. Bên cạnh đó, các báo cáo viên còn được thông tin về kết quả sau 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của tỉnh giai đoạn 2011-2015; Chủ trương nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo; Thông tin về đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX; Những qui định về mức lương hưu mới trong luật BHXH sửa đổi.

Sau khi nghe thông báo những nội dung trên, tại hội nghị này lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy đã quán triệt một số nội dung, chương trình được BTV chỉ đạo tập trung trong tháng 12/2015 như: Tập trung việc đánh giá tổng kết các hoạt động nhiệm vụ năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016; Quán triệt tuyên truyền nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI; Đăng ký nội dung việc làm theo Bác năm 2016 .v.v.

Hội nghị thông tin – chính sách tháng 12/2015 của Ban tuyên giáo Huyện ủy cung cấp cho đội ngũ Báo cáo viên của huyện và các xã, TT những thông tin thời sự trong tỉnh, trong nước và trên thế giới, từ đó làm tài liệu tuyên truyền cho cán bộ đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị và địa phương ./.

THÀNH TRUNG