Đ/c Nguyễn Công Thức, Ủy viên BTV – Trưởng BTC tỉnh ủy dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại thôn Khuyên

Nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2015), ngày 13/11, đồng chí Nguyễn Công Thức, Ủy viên BTV – Trưởng BTC tỉnh ủy đã đến dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại thôn Khuyên, xã Huyền Sơn. Cùng đi có thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; Đ/c Thân Văn Dàn, TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Dương Công Định, Ủy viên BTV – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Đ/c Lương Thế Tuấn, Ủy viên BTV – Trưởng BDV huyện ủy.

Hưởng ứng phong trào toàn dân ĐKXDĐSVH ở khu dân cư, nhân dân thôn Khuyên xã Huyền Sơn đã phát huy  tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt nội dung các phong trào thi đua do chính quyền và Ủy ban MTTQ các cấp phát động; thôn luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Từ thực hiện văn minh trong việc cưới, việc tang đến phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, quyên góp xây dựng quỹ khuyến học, nhà văn hóa, cứng hóa đường làng, ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo", … được đông đảo nhân dân tích cực hưởng ứng. Nhờ vậy, đến nay thôn Khuyên chỉ còn 5,7% hộ nghèo, hơn 70% gia đình  kinh tế khá, giàu. Năm 2015, là năm thứ 4 thôn được công nhận làng văn hóa cấp huyện; 89,3% số hộ trong thôn được công nhận đạt danh hiệu văn hóa…Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Công Thức, Ủy viên BTV – Trưởng BTC tỉnh ủy đã chúc mừng, biểu dương những thành tích người dân thôn Khuyên – xã Huyền Sơn đạt được trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng làng văn hóa và phong trào thi đua xây dựng NTM. Bên cạnh đó, đồng chí mong muốn nhân dân thôn Khuyên cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, giúp nhau phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, xây dựng làng quê trở thành điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM. Mặt khác đ/c cũng đã đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ngành đoàn thể của thôn, xã Huyền Sơn cần tiếp tục quan tâm phát triển đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; Cán bộ đảng viên cần nêu gương để quần chúng noi theo; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, ra sức thi đua trong lao động, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần phong phú, giữ vững các danh hiệu làng, gia đình văn hóa, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp đã đề ra.

Nhân dịp này, thay mặt các Đ/c lãnh đạo tỉnh, Đ/c Nguyễn Công Thức - Ủy viên BTV – Trưởng BTC tỉnh ủy đã tặng thôn Khuyên một chiếc ti vi; Đ/c Bí thư Huyện ủy Thân Văn Dàn đã tặng thôn một phần quà động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Khuyên tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ./.

TỐNG THẮNG